Xem trực tiếp bóng đá: Nếu hủy giải, Premier League sẽ mất suất dự Cup Châu Âu

Nếu kết quả mùa giải năm nay bị hủy, nhiều khả năng Premier League sẽ bị mất các suất dự Cup Châu Âu do không đủ điều kiện.

Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động bóng đá trên thế giới và Premier League cũng không phải là ngoại lệ. Sau phiên họp vào tuần trước, BTC cũng như đại diện các CLB tại giải đấu cao nhất xứ sương mù đã đi đến quyết định hoãn giải đấu đến cuối tháng 4. Tuy vậy, sau khi tình hình đại dịch Covid-19 đang có chiều hướng phức tạp khi những người đứng đầu các cơ quan nhà nước tại Anh quốc có kết quả dương tính, không ít đội bóng đã bày tỏ quan điểm hủy bỏ kết quả ở mùa giải này.

Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá, nếu điều này xảy ra thì Premier League sẽ đối mặt với rất nhiều vấn đề lớn. Không chỉ tổn hại số tiền lên đến hàng trăm triệu bảng tiền bản quyền truyền hình mà nhiều khả năng các suất dự các Cup Châu Âu của các đội bóng cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu kết quả mùa giải 2019/2020 bị hủy bỏ.

Theo thông tin được nhà báo Chris Williams chia sẻ trên tờ SunSport thì các đại diện đến từ giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh sẽ không được tham dự hai giải đấu danh giá nhất lục địa già là Champions League và Europa League mùa 2020/2021 nếu không hoàn thành xong giải đấu trong năm nay:

“Theo nguồn tin từ liên đoàn bóng đá Châu Âu, các giải đấu nào ra quyết định hủy kết quả sẽ gặp khó trong việc đề cử các đại diện tham dự đấu trường Champions League hay bất kỳ các giải đấu Cup Châu Âu khác, đặc biệt là nếu những giải đấu khác hoàn thành điều kiện cần là hoàn thành mùa giải theo đúng kế hoạch. Nếu Premier League hủy bỏ kết quả mùa này, các đội bóng tại Anh sẽ không đủ điều kiện để tham dự những sân chơi danh giá tại Châu Âu.”

Trong cuộc họp trực tuyến mới đây nhất do UEFA tổ chức với liên đoàn bóng đá các nước thành viên, cơ quan lãnh đạo cấp cao này đã khuyến nghị các giải VĐQG nên hoàn thành giải đấu ngay trong năm nay thay vì hủy bỏ kết quả. Đó cũng là lý do mà UEFA quyết định dời VCK Euro 2020 sang mùa hè năm sau để các giải VĐQG có thêm thời gian kết thúc vào tháng 6 tới.

Về trường hợp của Premier League, UEFA cũng đưa ra quan điểm rất rõ ràng khi họ sẽ không công nhậ Liverpool là nhà vô địch nếu giải đấu này hủy bỏ kết quả ở mùa giải này. Tương tự, các suất tham dự Champions League cũng sẽ được xem xét lại nếu các giải VĐQG khác hoàn thành đúng kế hoạch còn Premier League thì không.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.