Xem trực tiếp bóng đá: Nhiều đội bóng Anh muốn hủy Premier League mùa này

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, có khá nhiều các CLB tại Anh đã thể hiện quan điểm muốn hủy bỏ giải đấu này.

Đại dịch Covid-19 đang gây ra những xáo trộn rất lớn trong đời sống kinh tế, xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó nước Anh cũng không phải là ngoại lệ. Trước những tác động của cơn đại dịch này, mọi hoạt động thể thao tại xứ sở sương mù đều bị đình trệ và hoãn lại, trong đó có bóng đá. Mới đây nhất, thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19 và điều này càng khiến tình hình kiểm soát dịch bệnh tại đất nước này thêm phần phức tạp.

Trong tình hình đó, theo tờ Athletic thì có rất nhiều CLB tại Premier League đã bày tỏ ý kiến mong được hủy bỏ mùa giải 2019/2020 để BTC tìm kiếm những phương án hữu hiệu hơn để sắp xếp lại giải đấu sau khi kiểm soát được cơn đại dịch. Vào tuần trước, FA cùng đại diện của các đội bóng đã đi đến quyết định hoãn các trận đấu tại giải đấu cao nhất nước Anh vô thời hạn và sẽ trở lại sau khi tình hình dịch bệnh trở nên sáng sủa hơn. Tuy vậy, theo các chuyên gia dự đoán bóng đá, có rất nhiều CLB cho rằng liên đoàn bóng đá Anh sẽ không thể sắp xếp lịch thi đấu sao cho hợp lý cho cả mùa giải tiếp theo.

Theo kế hoạch đã được đưa ra từ cuộc họp trước, phải đến ngày 30/4 thì người xem trực tiếp bóng đá mới lại có thể theo dõi những trận cầu đỉnh cao của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán bóng đá cho rằng rất khó để Premier League có thể trở lại đúng hạn, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 không những không có chiều hướng thuyên giảm mà còn diễn biến ngày càng phức tạp hơn. Chính vì vậy, nhiều khả năng BTC giải đấu cùng đại diện của 20 CLB sẽ tiếp tục tổ chức một phiên họp nữa vào tuần tới để đưa ra phương án tốt nhất cho mùa giải này. Theo thông tin được đưa ra từ báo chí Anh quốc, mọi đề xuất hay ý kiến phải được sự đồng ý của từ 14 CLB trở lên thì mới được BTC xem xét và thực thi trong phần còn lại của mùa giải.

Nếu Premier League mùa này bị hủy bỏ, đây sẽ là thông tin rất buồn đối với người hâm mộ Liverpool. Họ chỉ còn cách chức vô địch mùa này sau 30 năm đằng đẵng chờ đợi đúng 2 trận thắng nữa và đang trên đường thiết lập vô số kỷ lục tại Premier League.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.