Xem trực tiếp bóng đá: Những kỷ lục Liverpool vẫn có thể phá vỡ trong phần còn lại của mùa giải

Dù đã chính thức trở thành tân vương nhưng Liverpool vẫn có thể trở nên vĩ đại nếu họ phá vỡ những kỷ lục này.

Chiến thắng 4-0 trước Crystal Palace của Liverpool và thất bại 1-2 trên sân Stamford Bride của Man City đã giúp Liverpool chính thức nhà vô địch Premier League mùa giải 2019/2020. Sau 30 năm ròng rã chờ đợi, sau cùng The Kop cũng đã chính thức quay trở lại ngay vàng nước Anh một cách vô cùng xứng đáng sau những màn thể hiện mang tính “hủy diệt” của họ ở mùa giải năm nay.

Ngoài ra, Liverpool còn đi vào lịch sử của giải đấu với việc trở thành đội bóng đăng quang sớm nhất. Ở mùa giải 2017/2018, Man City khi đó cũng thể hiện sức mạnh vô cùng bá đạo nhưng họ cũng chỉ đăng quang sớm trước 5 vòng. Trong khi đó Liverpool mùa giải này đã biến chính The Citizen trở thành nhà cựu vô địch sớm trước những 7 vòng.

Tuy đã chính thức lên ngôi, tuy nhiên không phải vì thế mà thầy trò HLV Jurgen Klopp tỏ ra hời hợt trong các vòng đấu còn lại. Họ vẫn còn những mục tiêu để trở thành nhà vô địch vĩ đại nhất trong lịch sử Premier League và thiết lập nên hàng loạt kỷ lục mới tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Kỷ lục đầu tiên đang chờ đợi The Kop phá vỡ chính là số trận thắng nhiều nhất trong một mùa giải mà Man City thiết lập ở mùa 2017/2018. Vào thời điểm đó, nửa xanh thành Manchester đã lên ngôi với kỷ lục 32 trận thắng. Trong khi đó số trận mà Liverpool rời sân với tâm thế của kẻ chiến thắng mùa này đang là 28 và trong bối cảnh giải vẫn còn 7 vòng đấu nữa thì việc họ phá võ kỷ lục này là điều các chuyên gia dự đoán bóng đá nhận định hoàn toàn có thể xảy ra.

Kỷ lục thứ hai chính là số điểm nhiều nhất mà một nhà vô địch đạt được trong một mùa giải. Những người đang nắm giữ kỷ lục này vẫn là Man City mùa giải 2017/2018 khi đoàn quân của HLV Pep Guardiola đạt được đúng 100 điểm. Liverpool nếu cần giành thêm 5 chiến thắng nữa là sẽ đạt 101 điểm và điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay của đội chủ sân Anfield.

Thêm một kỷ lục nữa mà Man City mùa 2017/2018 đang chờ đợi Liverpool phá vỡ chính là khoảng cách lớn nhất với đội xếp thứ 2. The Citizen lên ngôi mùa 2017/2018 với khoảng cách với đội xếp thứ 2 là Man Utd lên tới 19 điểm. Liverpool hiện đang bỏ xa Man City đến 23 điểm và việc họ phá vỡ kỷ lục này là điều không có gì bất ngờ với người xem trực tiếp bóng đá.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.