Xem trực tiếp bóng đá: Ozil hứng trọn “gạch đá”

Tiền vệ người Đức đang hứng trọn những lời chỉ trích nặng nề đến từ người xem trực tiếp bóng đá khi không đồng ý giảm lương cùng các đồng đội tại Arsenal.

Đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát tại Anh quốc và hầu hết các CLB Premier League đều đang chịu ảnh hưởng nặng nề về mặt doanh thu tài chính. Trong bối cảnh đó, không ít BLĐ các đội bóng đã đưa ra đề xuất cắt giảm lương cầu thủ để giúp họ vượt qua tình cảnh khó khăn hiện tại. Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá, đây là phương án tốt nhất vào thời điểm này và các cầu thủ nên thông cảm với những người đứng đầu CLB bởi đây là vấn đề chung của toàn xã hội và cộng đồng trên thế giới.

Vào ngày 20/4 vừa qua, Arsenal đã chính thức ra thông báo với người xem trực tiếp bóng đá rằng họ sẽ giảm lương của các cầu thủ và BHL 12,5% và nhận được sự đồng thuận đến từ đa số. Số tiền này sẽ được Pháo thủ hoàn trả cho các ngôi sao của mình nếu họ đạt được những mục tiêu đề ra ở mùa giải kế tiếp. Tuy nhiên, trong số đó có 1 gương mặt đi ngược lại với ý muốn của toàn đội, đó là Mesut Ozil.

Cụ thể, tiền vệ 31 tuổi vẫn chưa đồng ý với phương án đến từ BLĐ Arsenal. Thông qua người đại diện Erkut Sogut, Ozil cho rằng Arsenal dù có thành tích không thật tốt trên sân cỏ nhưng với danh tiếng của mình thì CLB luôn có lợi nhuận rất lớn sau mỗi mùa giải và việc cắt giảm lương là điều không hợp lý.

Mọi việc càng trở nên đáng quan tâm hơn khi ai cũng biết Ozil đang là người hưởng lương cao nhất tại sân Emirates với con số lên đến 350.000 bảng/tuần và những gì mà anh mang lại cho Pháo thủ trên sân cỏ được người xem trực tiếp bóng đá đánh giá là không tương xứng với mức lương ấy. Chính vì thế, việc anh bị phản ứng gay gắt là điều mà các chuyên gia dự đoán bóng đá dự báo từ trước.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Sky Sports mới đây, huyền thoại của Premier League là Jamie Carragher đã chỉ trích nhạc trưởng của Arsenal khá nặng nề:

“Theo tôi, những cầu thủ không đồng ý giảm lương vào lúc này chỉ có 2 loại, đó là những cầu thủ trẻ có thu nhập thấp và những người sắp hết hạn hợp đồng trong thời gian tới. Nhưng cậu ấy (ý nói Ozil) lại là người sở hữu mức lương cao nhất CLB nhưng lại không đồng lòng cùng các đồng đội để giúp đội bóng vượt qua khó khă. Cậu ta đã gây khó chịu cho tất cả mọi người và thật khó chấp nhận khi ở vị thế như Ozil nhưng lại hành xử như vậy.”

Ngoài Carragher và các huyền thoại bóng đá, trên khắp các mạng xã hội và những Fanpage của Arsenal mọi nơi trên thế giới, người hâm mộ cũng chỉ trích tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ này nặng nề bởi sự ích kỷ của anh. Chưa biết câu chuyện sắp tới sẽ đi đến đâu nhưng rõ ràng hình ảnh của Ozil đã bị ảnh hưởng nặng nề sau sự việc lần này.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.