Xem trực tiếp bóng đá: Premier League sẽ trừng trị những kẻ chống đối

Những người đứng đầu cơ quan tổ chức của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh đã lên tiếng cảnh báo những đội bóng có ý chống đối kế hoạch hoàn tất phần còn lại của mùa giải.

Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn đang có những ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội tại Anh quốc nhưng Premier League vẫn đang làm mọi phương án để có thể đưa giải đấu trở lại trong thời gian tới. Tuy vậy, mặc dù đã tổ chức rất nhiều cuộc thảo luận và họp bàn, đại diện của 20 CLB tại giải đấu số 1 xứ sở sương mù vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Trong khi các đội bóng thuộc Top đầu muốn hoàn thành 9 vòng đấu còn lại thì ở Top cuối các CLB đang nằm trong nhóm nguy hiểm lại muốn kết thúc mùa giải với hy vọng có thể tiếp tục thi đấu tại Premier League mùa sau.

Trong bối cảnh đó, rất có thể BTC Premier League sẽ sử dụng những biện pháp mạnh tay đối với những đội bóng đi ngược lại tư tưởng và xu hướng của số đông. Cụ thể, tờ SportMail đưa tin BTC giải đấu đã ra thông báo có thể sẽ thẳng tay đánh rớt hạng các CLB không đồng ý và chấp hành chủ trương đưa mùa giải trở lại trên các SVĐ trung lập.

Theo nhiều nguồn tin, hiện có khoảng 6 đội bóng là không đồng ý với phương án tiếp tục giải đấu trong tháng tới. 3 trong số đó là các CLB đang nằm trong nhóm “cầm đèn đỏ”, bao gồm Aston Villa, Norwich và Bournemouth.

Theo quy định đến từ BTC, Premier League 2019/2020 sẽ tiếp tục diễn ra nếu nhận được sự đồng ý đến từ 14/20 đội bóng đang thi đấu tại giải. Trong cuộc họp bàn gần nhất, đã có 13 lá phiếu bày tỏ sự đồng thuậ với ý kiến tiếp tục hoàn thành phần còn lại, 6 lá phiếu không đồng tình với quan điểm này và 1 lá phiếu trung lập.

Những người đại diện các đội bóng và BTC sẽ tiếp tục tổ chức một cuộc họp bàn tiếp theo vào thứ 2 tới. Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá, ở phiên họp này các đội bóng sẽ thông qua ý kiến sẽ đánh rớt hạng thẳng 3 CLB đang nằm trong nhóm cuối bảng nếu mùa giải buộc phải dừng lại. Chắc chắn, cả Aston Villa, Norwich và Bournemouth sẽ phải cân nhắc rất kỹ về việc phản đối ý kiến của số đông.

Cũng theo nguồn tin từ SportMail, nhóm Big six (bao gồm Liverpool, Man City, Man Utd, Arsenal, Tottenham và Chelsea) là những cái tên rất muốn hoàn thành mùa giải năm nay và đã gây áp lực lên BTC nhằm trừng trị những kẻ cố tình phá đám mùa giải của họ.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.