Xem trực tiếp bóng đá: Rooney chọn Messi hay hơn Ronaldo

Cựu tiền đạo của Man Utd cho biết anh đánh giá tài năng của Lionel Messi cao hơn người đồng đội cũ tại sân Old Trafford – Cristiano Ronaldo.

Lionel Messi cùng Cristiano Ronaldo lúc này tuy đều đã ngoài 30 nhưng vẫn đang là những siêu sao hàng đầu của làng túc cầu thế giới. Hơn 10 năm qua, cặp đôi Si – Rô đã tạo nên một cuộc đua danh hiệu hấp dẫn và kịch tính đến nghẹt thở đối với người xem trực tiếp bóng đá. Chủ đề ai mới là cầu thủ xuất sắc hơn luôn khiến người hâm mộ trái bóng tròn bàn tán sôi nổi không hồi kết và cũng là câu hỏi khiến giới chuyên môn phải đau đầu phân tích nhưng vẫn chưa thể có câu trả lời thuyết phục.

Cựu cầu thủ của Man Utd, Wayne Rooney mới đây khi trả lời phỏng vấn trên tờ Sunday Times cũng đã đưa ra những nhận xét đánh giá của mình về hai siêu sao này. Theo chân sút số 1 lịch sử Quỷ đỏ, anh đánh giá Lionel Messi cao hơn người đã cùng kề vai sát cánh với mình ở Man Utd là Cristiano Ronaldo:

“Khi Ronaldo mới đến Man Utd, những ấn tượng đầu tiên của tôi về cậu ấy là cậu ấy không tập trung nhiều vào việc ghi bàn. Mặc dù vậy, cậu ấy đặt mục tiêu cho mình là trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong tương lai và không ngừng nỗ lực tập luyện để đạt được mục đích đó. Giờ đây, ai cũng biết Ronaldo đang là huyền thoại và là tượng đài bất diệt trong lịch sử bóng đá.

Ronaldo và Messi là những siêu sao, huyền thoại đương đại của bóng đá thế giới lúc này. Cả hai đều sở hữu những điểm mạnh của riêng mình. Tuy nhiên, nếu phải chọn ai xuất sắc hơn, tôi sẽ chọn tiền đạo người Argentina.

Điều khiến tôi cảm thấy Messi khác biệt mỗi khi theo dõi cậu ấy thi đấu chính là sự đĩnh đạc. Nó giống với cái cách mà Xavi và Paul Scholes đã từng thể hiện khi họ chơi bóng đỉnh cao. Hãy xem cách mà Messi dứt điểm. Những tình huống anh ấy dùng lực chân để găm trái bóng đi thật mạnh là rất ít. Những pha kết thúc của Messi luôn vô cùng nhẹ nhàng, tinh tế và khiến người xem trực tiếp bóng đá cảm thấy bùng nổ hơn là những pha dứt điểm thật căng.

Ronaldo là một sát thủ “máu lạnh” tròng vòng cấm. Khi anh ấy có cơ hội, đối phương có thể ngầm hiểu rằng mọi thứ đã kết thúc. Nhưng với Messi, anh ấy thuộc kiểu thích “hành hạ” trước khi kết liễu đối thủ. Mặc dù vậy, tôi vẫn đánh giá cả hai người bọn họ thuộc một đẳng cấp khác so với phần còn lại và có thể sẽ rất lâu nữa mới có những cầu thủ có thể vươn tới đẳng cấp ấy.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.