Xem trực tiếp bóng đá: Serie A đá theo thể thức Play-off để kết thúc mùa giải?

Nhiều khả năng giải đấu số 1 Italia sẽ lần đầu tiên trong lịch sử áp dụng thể thức đá Play-off để hoàn thành mùa bóng năm nay.

Các CLB đang chơi tại Serie A đã quay trở lại tập luyện vào tuần trước khi chính phủ Italia cho phép các đội bóng có thể trở lại sân tập. Tuy vậy, trước tình hình phức tạp mà đại dịch Covid-19 gây ra, ngày trở lại chính thức của giải đấu này vẫn đang là dấu hỏi đối với người xem trực tiếp bóng đá. Hiện tại, các sự kiện thể thao tại xứ mỳ ống vẫn bị chính phủ nước này cấm tổ chức cho đến ngày 15/6.

Qua nhiều cuộc họp, dự kiến vào ngày 28/5 tới BTC Serie A sẽ chính thức chốt ngày trở lại của giải đấu. Đây là thông tin được Bộ trưởng bộ thể thao, ông Vincenzo Spadafora chia sẻ trước truyền thông. Vấn đề đang được lưu tâm nhất lúc này chính là việc Serie A nhiều khả năng sẽ thay đổi thể thức để có thể hoàn thành kịp tiến độ mà UEFA đưa ra.

Trả lời phỏng vấn trước báo chí, ông Vincenzo Spadafora cho biết:

“Mọi thứ sẽ được chốt lại vào ngày 28/5 tới đây. Nếu giải đấu trở lại, chúng tôi sẽ phải họp bàn rất kỹ để nó có thể hoàn thành đúng tiến độ. Lúc này, mọi phương án đã được đề xuất, trong đó có cả phương án sẽ sử dụng các trận đấu Play-off để kế thúc mùa giải.”

Lúc này, dù đã quay trở lại tập luyện nhưng các đội bóng vẫn phải tuân thủ tuyệt đối quy định của Chính phủ Italia. Cụ thể, các cầu thủ chỉ có thể tập thể lực và kỹ thuật theo hình thức cá nhân và thực hiện nghiêm túc quy định giãn cách để phòng ngừa sự lây lan của đại dịch. Thực ra theo kế hoạch ban đầu, các CLB có thể tập chiến thuật theo nhóm từ ngày 18/5. Tuy nhiên do Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp và chưa có biện phát kiểm soát có hiệu quả nên kế hoạch này sau đó đã phải lùi lại.

Cũng theo ông Vincenzo Spadafora, các trận đấu Play-off sẽ được tính đến trong trường hợp tất cả các trận đấu còn lại của Serie A không có đủ thời gian để hoàn thành. Các trận đấu này sẽ tìm ra nhà vô địch của giải đấu năm nay, cùng với đó sẽ là các tấm vé tham dự các Cup Châu Âu mùa tới cũng như xác định những cái tên sẽ nói lời chia tay với giải đấu số 1 xứ mỳ ống.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.