Xem trực tiếp bóng đá: Thay vì Lautaro, sao Barca không chiêu mộ Firmino?

Barcelona liệu có nên chiêu mộ Roberton Firmino thay vì Lautaro Martinez để chia sẻ trọng trách với Lionel Messi?

Suốt thời gian qua, người xem trực tiếp bóng đá đã nghe rất nhiều thông tin về việc Barcelona đang tìm cách chiêu mộ tiền đạo Lautaro Martinez của Inter Milan. Tiền đạo 22 tuổi được giới chuyên môn đánh giá là phù hợp với lối chơi của Barcelona và quan trọng hơn là anh có thể tạo được sợ dây liên kết với siêu sao Lionel Messi bởi cả hai đều là đồng đội ở ĐTQG Argentina.

Tuy nhiên, theo cựu cầu thủ Barca là Bojan Krkic thì cái tên mà Barca nên ưu tiên chiêu mộ nên là Roberton Firmino. Tiền đạo người Brazil đang thi đấu cho Liverpool và được người xem trực tiếp bóng đá đánh giá là một trong những ngôi sao có ảnh hưởng lớn nhất đến thành công của The Kop trong hơn 2 năm qua. Kể từ ngày gia nhập sân Anfield, Firmino đã dần tiến bộ không ngừng theo thời gian và giờ đã trở thành một nhân tố trong mũi đinh ba thần thánh mang lại cho Liverpool biết bao danh hiệu trong hai năm qua bênh cạnh Mohamed Salah và Sadio Mane.

Nhận xét của Bojan hoàn toàn có cơ sở. Đầu tiên, lối chơi mà Lautaro Martinez đang thi đấu ở Inter Milan không phải là lối đá áp đặt. Anh thích những tình huống phản công nhanh để tận dụng tốc độ cũng như sự thu hút mà các đối thủ thường dành cho Lukaku để tự tạo cho mình những khoảng trống. Trong khi đó, với Barca thì họ chưa bao giờ có khái niệm đá phòng ngự chặt phản công nhanh.

Thứ hai, so về mọi kỹ năng cũng như đẳng cấp, Firmino vẫn được đánh giá cao hơn Lautaro Martinez. Tiền đạo 28 tuổi không những có khả năng rê dắt ấn tượng, sức tì đè tốt mà còn trội hơn người đàn em ở khả năng quan sát và kiến tạo. Có thể thấy những tình huống mà Firmino thường xuyên di chuyển nhận bóng và chuyền cho Salah và Mane tận dụng những khoảng không hai bên cánh của Liverpool để thấy nhãn quan chiến thuật rất tốt của cầu thủ này.

Cuối cùng cũng là điều khác biệt nhất giữa hai cầu thủ này nằm ở khả năng hỗ trợ phòng ngự. Firmino luôn là bức tường phòng ngự đầu tiên ngay bên phần sân của đối thủ khi Liverpool thi đấu Pressing ở cường độ cao. Anh di chuyển liên tục khắp mặt sân và không ngần ngại chạy về khu vực cấm địa của đội nhà để hỗ trợ các đồng đội. Đó là yếu tố mà Barcelona vẫn luôn luôn thiếu bao lâu nay và cái tên Firmino sẽ là sự bổ trợ hoàn hảo để đội chủ sân Nou Camp gia tăng sức mạnh ở mùa tới.

Các bạn có thể xem trực tiếp bóng đá và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.