Xem trực tiếp bóng đá: Van Persie chê đội bóng cũ

Cựu danh thủ Robin Van Persie trong một bài phỏng vấn mới đây đã ngấm ngầm chê cách chuyển nhượng thiếu hiệu quả của đội bóng cũ Man Utd.

Robin Van Persie là một trong những bảng hợp đồng thành công nhất của HLV Sir Alex Ferguson khi nhà cầm quân vĩ đại này còn làm việc tại Man Utd. Chỉ tiếc rằng huyền thoại người Hà Lan cập bến sân Old Trafford vào năm cuối cùng mà Sir Alex còn làm việc và không thể đạt được nhiều danh hiệu cùng Quỷ đỏ. Tuy nhiên, Van Persie là một trong những cái tên đã cho thấy cách chuyển nhượng hợp lý và con mắt nhìn người tinh tường của HLV Sir Alex Ferguson.

Kể từ thời điểm nhà cầm quân người Scotland nghỉ hưu, Man Utd vẫn đang chật vật đi tìm lại ánh hào quang xưa. Đã có nhiều thời điểm các chuyên gia dự đoán bóng đá đánh giá ngày họ trở lại với hình ảnh đáng sợ của mình đã ở rất gần, nhưng rồi Man Utd vẫn thể hiện sự bất ổn cùng phong độ phập phù đáng thất vọng.

Trong một bài phỏng vấn trên SoFoot, Robin Van Persie đã thẳng thắng chia sẻ điều khiến anh cảm thấy không hài lòng nhất ở đội bóng cũ và là nguyên nhân khiến họ vẫn đang lận đận nằm ở công tác chuyển nhượng. Ở mùa giải này mặc dù đã mang về những cái tên được người xem trực tiếp bóng đá đánh giá rất cao như Harry Maguire, Wan-Bissaka hay mới đây nhất là Bruno Fernandes nhưng theo danh thủ người Hà Lan thì chừng đó vẫn chưa thể giúp đội bóng trở lại với hình ảnh của mình.

Cụ thể, Van Persie cho biết:

“Các bạn đã thấy thành công của Liverpool trong những năm qua nằm ở công tác chuyển nhượng hợp lý của họ. Những cầu thủ mà họ mang về đều đáp ứng và phù hợp với đấu pháp mà HLV Jurgen Klopp đưa ra. Đó là những bảng hợp đồng nhằm phục vụ cho chuyên môn chứ không phải để tiếp thị cho hình ảnh của đội bóng.

Liverpool thành công nhờ xây dựng nền tảng cho đội bóng dưa trên kế hoạch và chiến thuật mà HLV Jurgen Klopp đặt ra. Còn Man Utd thì sao? Họ đánh cược với những ngôi sao đắt đỏ như Paul Pogba và Alexis Sanchez. Theo tôi đây là cách làm không phù hợp nếu họ muốn đưa Man Utd trở lại đỉnh cao. Bởi khi những cầu thủ ấy chấn thương hoặc mất phong độ sẽ kéo theo sự lao dốc của toàn đội.

Khi một đội bóng được xây dựng với một triết lý rõ ràng như Liverpool, họ sẽ rất khó bị tổn thương bởi họ lấy sức mạnh của tập thể là thứ vũ khí nguy hiểm nhất. Chính vì thế, nếu HLV Ole Solskjaer muốn thành công cùng Man Utd thì ông phải xây dựng một triết lý cho riêng mình và CLB phải phục vụ cho triết lý ấy.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.